เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ

ค่ะ ♥

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

บันทึกของ
ลิเลียน่า คริสทีน โบ----

อ๊ะ ผิดแล้ว แย่แล้วๆ เอาใหม่ๆ
------ปี๊บ------

ปูมบันทึกด้วยเสียงเรื่องการวิจัยทางการแพทย์ ว่าด้วยพืชพันธ์บนดวงดาวเทอร์ร่า X  ของโบนส์ ลิเลียน่า ซี.
ครั้งที่ 1
วันที่ดวงดาว 91187.34

พืชพันธุ์ที่เก็บมาได้เมื่อ 1200 ชั่วโมงที่แล้ว มีลักษณะลำต้นเป็นพุ่มเล็กประมาณสองมือโอบ รากฝอยยาว มีกิ่งฝอยๆ สีขาว มีใบขนาดเล็ก ความยาวประมาณ 1 เซนติเมตร ความกว้าง  0.6 เซนติเมตร ขอบหยักคล้ายใบกุหลาบ หลากสีสันเช่นสีฟ้า สีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน สีดำ สีชมพู สีเหลืองทอง เป็นต้น และสีอื่นๆ อีกมากมาย ดูเหมือนในต้นหนึ่งจะไม่มีสีใบที่ซ้ำกันเลย ไม่มั่นใจว่ามีดอกและผลหรือไม่
พบว่าขึ้นอยู่เป็นหย่อมเล็กๆ ที่เชิงเขา ดินบริเวณนั้นเป็นดินที่ชื้นเพราะซ่อนตัวอยู่ใต้ชะง่อนผา ดินไม่อุดมสมบูรณ์นัก นับว่าเป็นพื้นที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของพืชพันธ์นี้เพราะจะไม่มีสัตว์มารบกวน
เป็นที่น่าสนใจว่าพืชชนิดนี้มีจำนวนน้อยมาก ดิฉันสำรวจค้นหาในบริเวณเดียวกันพบว่ามีไม่ถึงสิบต้นเท่านั้น และมีขนาดค่อนข้างเล็ก ไม่ค่อยสะดุดตา ทั้งที่มีสีสันที่ควรสะดุดตาที่สุด
.....เอ่อ

--เสียงกุกกัก--
....ขณะนี้ กำลังทดลองสกัดสารจากใบสีฟ้าเข้ม --เสียงกล้องดังแชะ-- และใบสีฟ้าอ่อนไปพร้อมๆ กัน ใบของพืชชนิดนี้ให้สารละลายช้ามาก จึงจะทิ้งการสกัดไว้ก่อน
จบการบันทึกครั้งที่ 1ปูมบันทึกด้วยเสียงเรื่องการวิจัยทางการแพทย์ ว่าด้วยพืชพันธ์บนดวงดาวเทอร์ร่า ของลิเล--ไม่สิ โบนส์ ลิเลียน่า ซี.
ครั้งที่ 2
วันที่ดวงดาว 91188.91

หลังจากตั้งสกัดไว้ 1300 ชั่วโมง ก็ได้สารสกัดจากใบทั้งสองสีของพืชชนิดนี้มาแล้วค่ะ
ได้ทำการหยอดสารต่างๆ เช่นไอโอดีน ทดสอบความเป็นเบสและกรด หยดลงบนไขมัน โปรตีน รวมถึงแร่ธาตุเช่นธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม พบว่าใบทั้งสองสีให้ผลไม่ต่างกัน

พืชชนิดนี้มีฤทธิเป็นกรดอ่อนๆ ไม่มากไปกว่ามะนาวหรือกระทั่งลูกพีช ทดสอบกับเครื่องวัดรสชาติ พบว่ารสชาติน่าจะคล้ายกับ.....ลูกท้อสุก ละมั้งคะ......

--เสียงลอยมาจากที่ไกลๆ--"อยากกินจังเลยค่ะะะะะะ"

อ๊ะ อัดเสียงอยู่นะคะ แล้วก็อย่าทานเลยค่ะ ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรต่อสุขภาพไหม

 เอ่อ ในแง่ของสารอาหาร และการหยดลงบนแร่ธาตุ ไม่มีทั้งผลด้านลบหรือด้านบวกแต่อย่างใด ดูแล้วไม่มีสารอาหารใดๆ ที่จำเป็นต่อมนุษย์
..............น่าจะไม่มีพิษ แต่เพราะสีสันอย่างที่ธรรมชาติใช้เป็นการเตือนว่าผู้ทดลองชิมหรือเฉียดใกล้จะเป็นอันตราย ทำให้ฉันไม่มั่นใจที่จะทดลองกับสิ่งมีชีวิต.....

--อีกเสียงลอยมา-- "เฮ้ ใช้ทริบเบิ้ลสิ"

ง่ะ ไม่ได้สิคะ น่าสงสารออก.....

การทดลองวันนี้ไม่ได้ผลใดคืบหน้าเท่าที่ต้องการ คืนนี้ฉันลองสกัดสารจากใบสีเหลืองมัสตาร์ด, สีชมพูบานเย็น, สีน้ำเงิน, สีเงิน, สีม่วงเปลือกมังคุด และสีเขียวผักสลัดทิ้งไว้เพื่อการทดลองครั้งต่อไป
จบการบันทึกครั้งที่ 2 ค่ะปูมบันทึกด้วยเสียงเรื่องการวิจัยทางการแพทย์ ว่าด้วยพืชพันธ์บนดวงดาวเทอร์ร่า ของโบนส์ ลิเลียน่า ซี.
ครั้งที่ 3
วันที่ดวงดาว 91191.92

--เสียงสูดลมหายใจลึกๆ--

...ฉันคิดว่าอาจต้องใช้ทริบเบิ้ลในการทดลอง หลังจากการทดลองเมื่อครู่ที่ให้สารละลายทั้งแปดสีกับโปรแกรมเสมือนจริงในการสร้างโปรแกรมสิ่งมีชีวิตหลากหลาย และโปรแกรมเสมือนจริงมีท่าทางไม่เป็นอันตรายในทุกๆ เผ่าพันธุ์
แต่ในการทดลองโดยใช้สิ่งมีชีวิตจริงๆ อาจได้ผลต่างกัน ดังนั้นปูมบันทึกนี้จะเป็นเสมือนหลักฐานว่าถ้าเกิดอะไรขึ้น ฉันคือผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวค่ะ

--เสียงสูดลมหายใจอีก--

โอเค.....
ฉันเริ่มการทดลองกับทริบเบิ้ลสองตัว โดยให้ตัวละหยดก่อน......


--เสียงนาฬิกาจับเวลา--

 .....ผ่านไป 0020 ชั่วโมง
ทริบเบิ้ลยังเป็นปกติ ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ตอบสนอง ยัง ..เอ่อ กระโดดดึ๋งๆ ด้วยกัน... ฉันกำลังจะเข้าไปห้องทดลองเพื่อเพิ่มยาอีกตัวละหยดค่ะ

--เสียงเปิดประตู--

--เสียงกรีดร้อง--

--เสียงกึงกังกึงกัง--

"หยุดนะ! จะออกไปก็ใส่เสื้อผ้าก่อน"

"ขอร้องล่ะค่ะ!!"

"แงงงงงง อย่านะ อย่า" 

......................................

 ปะ ปูมบันทึก ..ด้วยเสียง ระเรื่องการวิจัยทางการแพทย์ พืช...บนดวงดาวเทอร์ร่า ของลิเลียน่า โบนส์
ครั้งที่ 4 ครั้งสุดท้าย
วันที่ดวงดาว 91192.44 หระ หรือ .46...เอาเถอะค่ะ

--เสียงหอบแฮ่กๆ--

สรุป สรุป ผลการทดลอง....ค่ะ...

พืชชนิดนี้ไม่มีพิษต่อสิ่งมีชีวิต ..หากแต่เมื่อดื่มน้ำที่สกัดด้วยความเข้มข้น 1:1 กับน้ำสะอาด ....พบว่า เอ้อ เมื่อได้รับในปริมาณที่เหมาะสม
จะสามารถปรับโมเลกุลและดีเอ็นเอของสิ่งมีชีวิต ให้สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางกายภาพของตนให้เหมือนกับสิ่งมีชีวิตอีกชนิดหนึ่งได้ค่ะ.... น่าจะด้วยการมองเห็น....

--เสียงหอบแฮ่กๆ--

และ ....หยดเดียวก็มากพอสำหรับการกลายร่างเป็นระยะเวลาสามชั่วโมงของทริบเบิ้ล ดังนั้นกับมนุษย์จึง ......ไม่ต้องใช้ปริมาณมากเพื่อให้มีผลทางกายภาพ น่าจะสักแก้วเล็กๆ ก็น่าจะพอนะคะ
...แต่ฉันขอออกความเห็นว่ามันอันตรายเกินกว่าจะวิจัยต่อไป ผลการวิจัยอาจทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายในสังคมได้ .........ไม่ต้องเอาอะไรแค่กับคนในยานก็คงจะยุ่งพอใช้แล้วล่ะค่ะ........ดังนั้นฉันขอลงมติในฐานะผู้ค้นพบ ว่าพืชชนิดนี้อันตรายเกินกว่าจะนำมาใช้ในการอื่นได้

ย้ำว่าอันตรายมากค่ะ และจะนำมันกลับไปปลูกที่เดิมในอีก 0400 ชั่วโมง
 
จบการทดลองค่ะ

จบการบันทึกทั้งหมด

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เผามั้ย.... #เผามากถถถถถถถถถ


พอจะเดาได้ไหมคะว่าทริบเบิ้ลที่กลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นได้เมื่อเห็น ตอนอยู่ในห้องทดลองสองตัวก็เห็นกันเอง ...พอลิลเปิดประตูเข้าไปก็เลย.....
.....ถถถถถ #อย่างกับการ์ตูนฮาเร็ม #ก๊ากกกกกกก
อยากวาดรูปแปะแต่เดี๋ยวกลายเป็นอนาจาร ก๊ากกกก จินตนาการกันไปก่อนแล้วกันข่า 

(ที่แน่ๆ คือถ้าเอาขึ้นยานแล้วเกิดฮิตขึ้นมา เราอาจเห็นกัปตันอยู่ตรงนั้นตรงนี้ของยาน ...ไม่ใส่อะไรก็เป็นได้)

ฟฟฟฟฟฟฟฟพอเถอะ

จบภารกิจค่า เย่ 

Comment

Comment:

Tweet

Captain : ผมว่าสารนี่น่าจะมีประโยชน์กับการปลอมแปลงเป็นเผ่าพันธุ์อื่นนะครับ น่าสนใจไม่น้อยเลย...#ขอบคุณที่เจ้าทริบเบิ้ลพวกนั้นไม่เห็นผมนะ...

#1 By Starfleet Exteen on 2013-09-22 10:36